HỘI THẢO “NGÀNH HỌC HOT SAU COVID-19 SẼ LÀ GÌ?”

04/01/2021

Trong giai đoạn bùng nổ của đại dịch Covid-19, một câu hỏi quan trọng được đặt ra cho các bạn học sinh, sinh viên đang đứng giữa ngã đường quyết định tương lai: Chọn ngành nghề nào để dễ dàng xoay chuyển tình thế và đúng xu hướng sau dịch?”. Thông qua hội thảo: “Ngành học HOT sau Covid-19 sẽ là gì?” VUS đã giúp các em có thêm định hướng rõ ràng. 

Cơ hội và thách thức giữa đại dịch toàn cầu

Khi thế giới đang phát triển theo guồng quay thì một chiếc công tắc xoay chiều mang tên Covid-19 đã đảo ngược tất cả vòng tuần hoàn, tạo nên một cú sốc mang tính toàn cầu cho tất cả doanh nghiệp và người lao động. Bức tranh toàn cuộc giờ đây đã thay đổi với sự chuyển dịch quy mô thế giới về định hướng kinh doanh, quy mô nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của tất cả ngành nghề.  

Một cánh cửa khép lại, một con đường mới được khai phá

Có thể nói, Covid-19 là thách thức nhưng cũng là cơ hội: Cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế và cơ hội thoát khỏi vùng an toàn của các doanh nghiệp đang đi theo lối mòn vận hành. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng tuy một số thị trường lao động dần trở nên ảm đạm nhưng vẫn có những nhóm ngành nghề cho thấy sự phát triển tăng vọt như thương mại điện tử, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo,...Để các bạn học sinh, sinh viên có một cái nhìn cụ thể hơn về những tiềm năng phát triển và hướng đi đúng đắn trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, VUS cùng Shorelight Education - Tập đoàn giáo dục của Hoa Kỳ liên kết các trường đại học Top 200 tại Mỹ đã tổ chức Hội thảo tư vấn nghề nghiệp với chủ đề “Ngành học HOT sau Covid-19 sẽ là gì?” vào ngày 20/12/2020 tại Hội trường Tầng 7 – VUS Nguyễn Thị Minh Khai.

Chương trình diễn ra với sự quan tâm của rất nhiều học viên. Trong đó bao gồm học viên đang tham gia khóa học IELTS tại VUS; Học viên từ 15 tuổi trở lên có nhu cầu luyện thi IELTS cũng như tất cả những bạn trẻ đang băn khoăn trong việc chọn ngành nghề tương lai và tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc tại các trường thuộc Top 200 của Mỹ.  Chương trình hướng nghiệp đặc biệt này sẽ giúp các bạn trẻ bắt kịp xu hướng kinh tế nhằm khám phá tiềm năng và cơ hội gia nhập hệ thống giáo dục cao cấp tại nhiều nước. 

Lời chia sẻ từ diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và nhân sự

Buổi hội thảo bắt đầu với những chia sẻ đến từ Diễn giả Thương Dương - Trưởng đại diện Tập đoàn Shorelight Education tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Giáo dục & Quản lý nhân sự. Cùng đồng hành là Diễn giả Nhung Ngô - Giám Đốc Tuyển Sinh khu vực miền Nam Việt Nam của Tập đoàn Shorelight với 13 năm kinh nghiệm gặp gỡ trao đổi và đưa ra hơn 1000 phân tích sâu sắc về ngành học & nghề nghiệp, giúp các học sinh thành công trong quá trình học tập & làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là tại Mỹ.


Diễn giả Thương Dương phân tích về những cơ hội nghề nghiệp trong giai đoạn sắp đến


Diễn giả Nhung Ngô hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm du học cho các bạn trẻ

Để tiếp bước con thuyền hoài bão của thế hệ trẻ, hai diễn giả đã có những phân tích nhanh chóng và kịp thời về những ngành nghề nổi bật nhất hiện nay như ngành Khoa học máy tính (Computer science); ngành Kỹ thuật (Engineering); ngành Quản Lý Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Management) cũng như những quyền lợi đặc biệt cho sinh viên quốc tế trong hệ thống giáo dục Mỹ. Theo đó, tiềm năng của các ngành nghề này tăng mạnh không chỉ về nhu cầu lao động mà còn về thu nhập. Các diễn giả đã đưa ra những dự án, chiến dịch của công ty lớn như một minh chứng điển hình. Cụ thể, trong mùa dịch Covid, công ty Zoom đã thuê thêm 500 kỹ sư phần mềm để đáp ứng nhu cầu sử dụng tăng vọt qua hoạt động làm việc từ xa (work from home). 

Các diễn giả cũng chứng minh rằng Mỹ là một mảnh đất “màu mỡ” để các mầm cây vươn lên tươi tốt vì các yếu tố: 

  1. Mỹ là nơi quy tụ Top những công ty tốt nhất thế giới về các lĩnh vực Kỹ thuật; Khoa học máy tính (Apple, Slack, Microsoft, Gogle, Adobe,..); Quản lý chuỗi cung ứng (Starbucks, Pepsico, Walmart, Johnson & Johnson, The Cocacola, Nike, MC Donald, Unilever,..)
  2. Những anh tài làm nên lịch sử tập trung tại Mỹ như nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg;  Người sáng lập công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới Google - Larry Page; Jeff Bezos đến từ Amazon; CEO Apple - Tim Cook;...
  3. Phần lớn các trường đại học tốt nhất thế giới là trường đại học của Mỹ:  MIT, Stanford, Harvard, Berkeley, Yale, Columbia, Berkeley, Penn, NYU,...

Vì vậy để các bạn trẻ có cơ hội được hưởng sự đào tạo chuyên sâu và đặt chân vào môi trường học thuật chuyên nghiệp, VUS kết hợp cùng tổ chức Shorelight Education đã giới thiệu cơ hội du học tại các trường top như Đại học Illinois, Đại học Utah, Đại học Auburn University,...được đánh giá cao dựa trên bảng xếp hạng chuyên ngành và những chứng nhận quốc tế. Không nằm ngoài đó là giải thích về tầm quan trọng của việc học IELTS để nắm chặt những tấm vé của tri thức.

Buổi Hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi với những hoạt động Q&A, tham gia check in và được nhận về những phần quà hấp dẫn đến từ VUS. Khi đứng trước những thay đổi và biến động của thời đại, VUS hy vọng có thể tiếp sức cho các bạn trẻ, để các bạn có thể tìm đến sự thành công không chỉ với học tập, công việc mà còn trong cuộc sống. 

Các bạn học sinh, sinh viên cùng tham gia Hội thảo tổ chức bởi VUS và Shorelight Education

Đa dạng lộ trình, du học tiết kiệm cùng VUS


Hội thảo diễn ra trong bầu không khí sôi nổi cùng những hoạt động Q&A


Các bạn trẻ đang tìm kiếm định hướng tương lai 


Những phần quà đặc biệt được VUS và Shorelight Education gửi tặng các thành viên

launchCác tin khác