Anh văn Hội Việt Mỹ VUS trao tặng học bổng tiếng Anh toàn phần cho 85 Tân Thủ Khoa

09/12/2020

Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 29-11, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Tiền Phong tổ chức vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho 85 sinh viên (mỗi suất 10 triệu đồng và nhiều phần quà giá trị khác), là tân thủ khoa đầu vào các trường đại học từ Thừa Thiên - Huế trở vào Cà Mau.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), do báo Tiền Phong làm thường trực và Anh văn hội Việt Mỹ VUS là đơn vị đồng hành. Qua 5 năm tổ chức, chương trình học bổng này đã "nâng bước", giúp đỡ, tôn vinh hơn 300 em sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, nhiều em nhờ có học bổng của chương trình nên đã yên tâm học hành, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Cũng không ít em trong số đó hiện đã tốt nghiệp với điểm số khá cao, có việc làm ổn định…

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban Tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện từ Thừa Thiên - Huế trở vào; mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt và 1 suất học bổng tiếng Anh toàn phần trị giá tương đương 10.000.000 đồng tại Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS và nhiều hiện vật giá trị khác. Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các bạn tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung.

Chương trình còn gây xúc động với những câu chuyện truyền cảm hứng sống cho thế hệ trẻ với những tấm gương vượt nghịch cảnh, biến ước mơ thành hiện thực của cậu sinh viên Nguyễn Bá Toàn bị bệnh nhuyễn xương nuôi ước mơ vào giảng đường Đại học hay cô gái nghèo dân tộc Thái - Đào Thị Xoan muốn trở thành tiếp viên hàng không bay lượn khắp trời: “Em thích được “bay lượn” và khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu cuộc sống và con người ở đó. Với những cô bé ở tỉnh lẻ nhưng em, chắc ít người mơ về nghề nghiệp đó. Nhưng em tin, nếu bản thân nỗ lực thì chắc chắn sẽ đạt được ước mơ”, Xoan tâm sự.

---
Chương trình “Nâng Bước Thủ Khoa” với 85 Suất học bổng tiếng Anh toàn phần là một hoạt động trong chuỗi các chiến dịch vì cộng đồng của Quỹ Vì Tương Lai Tươi Sáng do VUS sáng lập. Năm 2020 quỹ đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như:

  • Tiếp sức tuyến đầu chống dịch với 1000 suất học bổng và 20.000 khẩu trang  cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh
  • Trao tặng 400 suất học bổng cho sinh viên ngành Y, thanh niên tình nguyện phòng chống Covid - 19.
  •  Phối hợp cùng CĐ Saigon Co.op hỗ trợ học bổng tiếng Anh trợ giá từ 25% - 50% cho toàn bộ đoàn viên hoặc người nhà của đoàn viên.
  • “Góp suất ăn trưa gửi học sinh miền Trung” với 600 phần quà (tổng tương ứng với 387.532.000 triệu đồng) gửi đến 7 điểm trường tại vùng rốn lũ miền Trung.
  •  Tiếp tục đồng hành cùng The Library Project mang đến 7.469 đầu sách mới và 1.248 CD cho giáo viên và các em học sinh tại các tỉnh xa.

Đôi nét về quỹ “Vì Tương Lai Tươi Sáng”
Được ra đời năm 2017, quỹ “Vì Tương Lai Tươi Sáng” do VUS khởi tạo mang theo sứ mệnh sẻ chia giá trị tích cực đến cộng đồng, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.
Với phương châm “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, kể từ khi thành lập đến nay, quỹ đã mang đến nhiều dự án ý nghĩa. Phải kể đến như liên tục kết hợp cùng Tổ chức The Library Project đem thư viện khang và đầu sách ý nghĩa đến các em nhỏ vùng sâu, vùng xa; kết hợp cùng Tổ chức Ánh sáng núi rừng đem đến mái trường vững chắc cho trẻ em vùng cao ở Nậm Vì, Điện Biên; đồng hành cùng các Y Bác Sĩ tuyến đầu vững vàng chống Covid;...

launchCác tin khác